TIN ĐÀO TẠO – KHAI GIẢNG KHÓA ĐÀO TẠO “QUẢN LÝ NGUỒN NĂM 2023

Việc xây dựng đội ngũ kế cận là một chiến lược quan trọng của Tập đoàn. Nhằm xây dựng đội ngũ nhân sự kế thừa có tâm, có tầm, dám nghĩ, dám làm, dám chịu trách nhiệm, vừa thực hiện tốt các nhiệm vụ được cấp trên giao, vừa truyền cảm hứng, tạo động lực làm việc cho cấp dưới một cách hiệu quả góp sức vào sự phát triển vững mạnh của Tập đoàn, được sự phê duyệt của Ban Lãnh đạo Tập đoàn, ngày 08/04/2023, Ban ĐT&PTNNL đã tổ chức khai giảng chương trình đào tạo “QUẢN LÝ NGUỒN NĂM 2023“.

Buổi khai giảng diễn ra với sự có mặt của Anh Phạm Đỗ Huy Cường – Tổng Giám đốc Tập đoàn, Chị Trần Thị Thoản – Phó Tổng Giám đốc Thường Trực công ty AAA, chị Vũ Cẩm Linh – Phó Tổng giám đốc công ty APC, chị Đỗ Thị Hương – Q.PGĐ Ban ĐT&PTNNL cùng toàn thể các anh/chị học viên tham gia chương trình.

Thay mặt Ban Lãnh Đạo Tập đoàn, anh Phạm Đỗ Huy Cường – Tổng giám đốc Tập đoàn đã phát biểu khai giảng khóa đào tạo. Anh Huy Cường đã chia sẻ về sự quan tâm của Ban Lãnh đạo Tập đoàn khi tổ chức các chương trình đào tạo đội ngũ kế cận các cấp và nêu những tấm gương anh/chị học viên xuất sắc tốt nghiệp từ khóa trước với kiến thức, kỹ năng tích lũy được từ khóa đào tạo, qua quá trình phấn đấu, nỗ lực hiện đã được bổ nhiệm những vị trí quản lý, lãnh đạo quan trọng tại Tập đoàn. Bên cạnh đó cũng nhấn mạnh việc khóa đào tạo cần thường xuyên cập nhật những thay đổi để phù hợp với đối tượng và yêu cầu thực tế đồng thời kỳ vọng chương trình sẽ đạt kết quả cao.

Đại diện BLĐ các công ty tại Hải Dương, chị Trần Thị Thoản – PTGĐ Thường trực công ty AAA đã chia sẻ với các cán bộ quản lý tương lai cần chuẩn bị sẵn sàng, nhất là sức khỏe và tinh thần để luôn giữ vững nhiệt huyết, hoàn thành tốt cả trong học tập và nhiệm vụ được giao. Tập đoàn sẽ luôn tạo điều kiện hỗ trợ trong và sau đào tạo để học viên có cơ hội tiếp tục phát triển.

Anh/chị học viên cũng được truyền thêm động lực nhờ sự chia sẻ chân thành về quá trình tham gia đào tạo của chị Vũ Cẩm Linh – PTGĐ công ty APC, một trong những học viên xuất sắc tốt nghiệp chương trình Lãnh đạo tương lai năm 2019. Tiếp đến, đại diện học viên khóa Quản lý nguồn năm 2023, chị Vũ Thị Hoạt – Nhân viên mua hàng, công ty An Thành Bicsol đã phát biểu cảm nghĩ, thể hiện sự trân trọng và quyết tâm tham gia chương trình đào tạo với kết quả tốt nhất.

Sau lễ khai giảng, anh Phạm Đỗ Huy Cường đã chia sẻ về nội dung đầu tiên: Văn hóa Tập đoàn – Văn hóa ứng xử của người lãnh đạo nhằm giúp các Anh/Chị học viên thêm hiểu sâu sắc Văn hóa Tập đoàn, từ đó lan tỏa đến CBNV trong bộ phận. 4 nhóm học viên thảo luận về các giá trị văn hóa cốt lõi của Tập đoàn bao gồm: Gen người An Phát, Văn hóa 9G, 9T, Văn hóa ứng xử khác. Các học viên đã nhiệt tình chia sẻ, đồng thời liên hệ thực tế mỗi giá trị văn hóa với công việc, công ty, những tấm gương thực hiện tốt tại Tập đoàn. Anh Huy Cường đã đặc biệt nhấn mạnh tới văn hóa 9G, từ đó anh/chị học viên có thể nắm rõ các quy tắc ứng xử quan trọng của người làm quản lý, xây dựng cho mình phong cách làm việc chuyên nghiệp.

Vào buổi chiều, nội dung đào tạo “Chân dung nhà quản lý – Kỹ năng tạo động lực và gắn kết” được dẫn dắt bởi chị Trần Thị Thoản – PTGĐ thường trực công ty AAA. Chị Thoản đã giúp các anh/chị học viên tìm hiểu những phẩm chất của một người lãnh đạo giỏi, giới thiệu các phong cách lãnh đạo cơ bản và lựa chọn phong cách phù hợp với mình. Giảng viên đã chỉ ra cho học viên những sai lầm dẫn tới làm việc nhóm không hiệu quả từ đó chia sẻ các yếu tố xây dựng một đội ngũ làm việc hiệu quả nơi có sự đồng lòng thật sự. Cùng với đó, học viên cũng được lắng nghe những câu chuyện, ví dụ thực tế về việc truyền cảm hứng tại An Phát để thấy được sức mạnh của việc tạo động lực và tạo động lực đúng cách có thể tác động và mang lại giá trị cho nhân viên.
Lễ khai giảng đã thành công tốt đẹp và những nội dung đầu tiên của khóa đào tạo đã để lại ấn tượng với các học viên. Tin rằng với sự khởi đầu thuận lợi, nhiều hứng khởi, sẽ là tiền đề cho những chuỗi nội dung đào tạo tiếp theo thành công tốt đẹp. Hy vọng các anh/chị học viên sẽ luôn duy trì năng lượng, sự trẻ trung, nhiệt tình và phát huy khả năng của mình để hoàn thành công việc với kết quả tốt nhất.